Các Mẫu Áo Dài Tím Đẹp: Tím huế, tím hoa cà, tím cẩm, tím than, hồng tím,…

Nét duyên của người con gái Huế đã thổi hồn vào những tà áo dài bao đời nay. Không biết bao nhà thơ và họa sĩ đã say với tà áo dài tím mộng mơ chỉ có Huế mới có. Ngày nay, áo dài tím Huế đã vượt ra khỏi giới hạn địa lý, hòa mình vào khắp nơi. Chúng ta có thể thấy được phảng phất nét đẹp Huế dịu dàng trong tà áo cưới, nét tinh khôi trong những tà áo dài cách tân hiện đại.

Dù ở đâu, biến tấu thế nào, những tà áo dài tím Huế vẫn mang được cái hồn và nét đẹp rất Huế vào từng trang phục.

 

1 .Áo dài tím Huế truyền thống

Từ xa xưa với người Huế, áo dài đã là một trang phục rất đỗi thân thuộc. Từ những cô gái bán hàng ngoài chợ Đông Ba, những nữ sinh hồn nhiên đến tiểu thư đài các, ai ai cũng thướt tha trong tà áo dài tím.

 

Đẹp dịu dàng với tà áo dài tím Huế truyền thống

Đẹp dịu dàng với tà áo dài tím Huế truyền thống

 

Không giống như những tà áo dài của đất Hà Thành, áo dài Huế có tà ngắn, xẻ tà không quá cao, không ôm sát thân nhưng vẫn tôn được đường cong cơ thể thiếu nữ.

Khoác lên mình áo dài tím Huế mọi cô gái đều trở nên dịu dàng, e ấp. Dù bạn là ai cũng sẽ mang một vẻ đẹp rất Huế, mộng mơ, đượm buồn, kín đáo và thủy chung son sắt.

 

2 .Áo dài tím Huế nơi Hà Thành

Nếu áo dài truyền thống của Huế là tà ngắn thì áo dài của người Hà Nội tà dài chấm gót, xẻ tà cao hơn, ôm khiết thân hơn khoe trọn những đường cong nuột nà của người con gái.

Tà áo dài mang sắc của người Hà Thành dù có những điểm khác nhưng dường như vẫn mang trọn cái hồn của Huế rất đỗi thương, rất đỗi dịu dàng.

 

Cô gái Hà Thành dịu dàng trong tà áo dài tím Huế

Cô gái Hà Thành dịu dàng trong tà áo dài tím Huế

 

3 .Áo dài cưới tím Huế thủy chung

Sắc tím biểu tượng của lòng thủy chung nên không lạ gì khi nó được mang vào trang phục cưới cho những cô gái. Áo dài cưới màu tím với sự dịu dàng quá đỗi khiến bất kỳ ai ngắm nhìn cũng yêu.

 

Áo dài cưới màu tím là sự lựa chọn của rất nhiều cặp đôi

Áo dài cưới màu tím là sự lựa chọn của rất nhiều cặp đôi

 

Ngoài màu tím huế, áo dài tím hoa cà cũng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn làm trang phục cưới. Màu tím hoa cà dịu hơn màu tím Huế, không chỉ biểu tượng cho sự thủy chung nó còn rất thướt tha và thơ mộng.

 

Áo dài màu tím hoa cà thướt tha

Áo dài màu tím hoa cà thướt tha

 

4 .Những mẫu áo dài cách tân tím huế  

Ngoài những mẫu áo dài tím truyền thống, áo dài tìm còn xuất hiện rất nhiều trong trang phục áo dài cách tân. Cùng với sự ứng dụng và cải tiến rất nhiều tà áo dài truyền thống, những mẫu áo dài hiện nay đã được thay đổi cả về chất liệu, kiểu dáng. Tuy nhiên, nét đặc trưng của nó vẫn là sắc tím dịu dàng. Sự nổi loạn, cá tính hay trẻ trung, phong cách nhưng ẩn mình bên trong vẫn là nét duyên, nét dịu dàng, e ấp muôn đời không thay đổi của con gái.

 

Áo dài cách tân ren hoa màu tím huế

Áo dài cách tân ren hoa màu tím huế

 

5 .Mẫu áo dài áo trắng quần tím

Một sự phối hợp tưởng chừng rất lạ nhưng rất đẹp. Màu trắng kết hợp với tím đã luôn là một bộ đôi lý tưởng. Áo trắng thể hiện cho sự tinh khôi, trong trẻo. Quần tím dịu dàng nhưng không kém phần nổi bật nhất nhá phía sau tà áo trắng.

Hiệu ứng của sự kết hợp này mang lại cho áo dài một nét đẹp khó tả thành lời.

Nêu bạn đã từng thấy những nữ sinh thướt tha trong tà áo trắng, quần tím bạn sẽ hiểu và cảm nhận được, tại sạo trang phục này lại là một trong những mẫu áo dài làm say lòng người tới thế.

 

Áo dài trắng với quần tím thể hiện nét tinh khôi, dịu dàng của người con gái Việt

Áo dài trắng với quần tím thể hiện nét tinh khôi, dịu dàng của người con gái Việt

 

Nói về chủ đề áo dài, có lẽ không có ngòi bút nào viết hết, lời văn nào tả cho hết và liệt kê cho hết sắc đẹp của nó. Mỗi một cô gái, mỗi một tà áo dài mang một vẻ đẹp riêng. Bất kỳ cô gái nào dù cá tính hay dịu dàng cũng không thể bỏ qua được tà áo dài tím trong tủ đồ của mình.

Áo dài tím Huế không còn chỉ là một trang phục, nó đã đi xa hơn trở thành một hình ảnh duyên dáng của con người Huế nói riêng và cô gái Việt nói chung. Dù bạn có ở bất kỳ nơi nào, đi đâu rất xa hay là chỉ ghé Huế một lần, hình ảnh đẹp về tà áo dài Huế vẫn sẽ ở lại trong bạn rất lâu, rất đẹp.

Trên thị trường hiện nay đa dạng mẫu áo dài và cũng không khó để bạn tìm một địa chỉ để đặt may áo dài. Tuy nhiên, áo dài có những đặc trưng riêng mà không phải bất kỳ nơi đâu cũng có thể lên dáng được chiếc áo dài đẹp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và may đo áo dài, Áo Dài Hạnh là một địa chỉ bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu bạn đang muốn chọn mua hay đặt may cho mình một chiếc áo dài tím Huế đẹp, hãy đến vơi Áo dài Hạnh. Mọi thông tin bạn có thể truy cập website aodaihanh.com hoặc gọi tới hotline 0982.936.339 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.