Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Dài Đẹp

Áo dài là trang phục cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc của người phụ nữ Việt Nam, là trang phục tôn vinh vẻ đẹp của phái nữ. Ngày nay, nhu cầu mặc áo dài và chụp ảnh với các loại áo dài ngày càng được ưa thích và phổ biến. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách tạo dáng chụp ảnh áo dài, làm sao để có những xấp hình đẹp mắt và duyên dáng nhất.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo một số cách tạo dáng đơn giản chụp ảnh cùng tà áo dài các bạn nhé!

Mục lục nội dung:

  1. Cách tạo dáng với tay để có bộ ảnh áo dài đẹp
  2. Cách tạo dáng với áo dài ở tư thế ngồi
  3. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài với mái tóc
  4. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài cùng đạo cụ
  5. Tạo dáng kiểu chuyển động

1. Cách tạo dáng với tay để có bộ ảnh áo dài đẹp

Đây là cách tạo dáng đơn giản và thông dụng nhất mà chị em phụ nữ thường áp dụng khi chụp ảnh cùng áo dài. Bạn chỉ cần thực hiện những động tác như: tay nắm nhẹ vạt áo dài, hai tay đan vào nhau để bốn ngón của bàn tay này nắm nhẹ ngón tay của bàn tay còn lại và để ngang hông,… Những cách tạo dáng này thật sự sẽ giúp bạn trông thật dịu dàng và nữ tính.

tao-dang-voi-ao-dai

Hai tay nắm nhẹ tay và đặt ngang ngang hông

 

chup-anh-ao-dai

Nắm nhẹ vạt áo dài phía sau

Bạn có cũng có thể đứng nghiêng một phía để phô diễn đường cong của cơ thể, đặt tay hờ trên má hoặc đan tay vào tóc. Hãy chú ý thực hiện thật nhẹ nhàng tránh động tác cứng nhắc, mất tự nhiên nhé!

anh-ao-dai-dep

Đặt tay đan nhẹ nhàng vào mái tóc

2. Cách tạo dáng với áo dài ở tư thế ngồi

Đừng nghĩ rằng tà áo dài sẽ không phù và gây khó khăn khi chụp ảnh với tư thế ngồi, đây là kiểu tạo dáng làm nổi bật lên sự nhẹ nhàng, chất phác của người phụ nữ Việt Nam. Còn gì tuyệt đẹp hơn hình ảnh người con gái với tà áo dài hơi bay bay trong gió cùng bó hoa huệ trắng trên tay hay khung cảnh thiếu nữ mặc áo dài ngồi cạnh hồ sen.

cach-tao-dang-voi-ao-dai

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài tư thế ngồi

 

cach-tao-dang-chup-anh-ao-dai

Chụp ảnh áo dài kiểu ngồi

3. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài với mái tóc

Mái tóc buông dài, thả tự nhiên và gió thổi bay nhè nhẹ chắc hẳn sẽ làm nên những tấm hình cùng ưng ý bởi sự sống động và uyển chuyển. Đây cũng là cách tạo dáng chụp ảnh mà nhiều người rất ưa thích.

tao-dang-chup-anh-ao-dai-va-toc

Tạo dáng chụp ảnh áo dài với mái tóc buông  tự nhiên

Bạn dùng tay thật nhẹ nhàng và lơ đễnh vuốt nhẹ mái tóc mượt mà của mình, kiểu tạo dáng này sẽ tạo ra nhưng xấp hình không thể chê vào đâu được.

chup-anh-ao-dai-vuot-toc

4. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài cùng đạo cụ

Chụp ảnh cùng đạo cụ sẽ khiến bạn trở nên tự tin và bức ảnh của bạn sẽ càng được nổi bật. Có rất nhiều đạo cụ có thể kết hợp  để chụp ảnh cùng áo dài, đó là xe đạp, bó hoa sen, hoa hồng, cuốn sổ, nón lá hay các đạo cụ âm nhạc như đàn tỳ bà,…

chup-anh-ao-dai-cung-hoa-sen

Chụp ảnh áo dài cùng hoa sen

Hoa là sự lựa chọn nhiều nhất của thiếu nữ mỗi khi chụp hình. Các loại hoa được ưa chuộng như hoa hồng, hoa sen, hoa huệ,… sẽ mang đến vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng cho người chụp.

Một trong những vật dụng gắn liền với thời học sinh, với lớp học, giảng đường của các nữ sinh là sổ lưu bút, cặp sách, xe đạp,… Bạn đừng quên chúng dùng để làm đạo cụ xinh xắn khi tạo dáng để chụp ảnh cùng áo dài.

chup-anh-ao-dai-cung-xe-dap-va-cap-sach

Tạo dáng chụp ảnh áo dài cùng xe đạp và cặp sách

Nếu là học trò thì chụp ảnh cùng bóng bay cùng vòng hoa đội đầu là thích hợp nhất.

chup-anh-ao-dai-cung-bong-bay-va-vong-hoa

Kết hợp với bóng bay và vòng hoa khi chụp ảnh áo dài

Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn nón lá để kết hợp tạo dáng với tà áo dài. Chiếc nón mang đậm bản phong tục Việt Nam sẽ tôn lên nét đẹp đằm thắm của người phụ nữ.

chup-anh-ao-dai-voi-non-la

Bạn sẽ trở nên vô cùng nữ tính khi trạo dáng chụp ảnh áo dài với nón lá

Một lưu ý nho nhỏ cho bạn khi chụp hình cùng đạo cụ là bất kể bạn sử dụng đạo cụ gì  thì nên chú ý đến cách cầm  nó và nắm tà áo dài sao cho thật mềm mại và tự nhiên.

5. Tạo dáng kiểu chuyển động

Một hình ảnh thường thấy khi chụp ảnh cùng áo dài là cảnh bước đi uyển chuyển với tà áo bay nhẹ trong gió và nắng ban mai.

chup-anh-ao-dai-theo-nhom

Thiếu nữ tươi cười bước đi cùng tà áo dài

 

chup-anh-ao-dai-voi-hoa

Tạo dáng kiểu chuyển động

Để tạo ra kiểu dáng này thì bạn cần thật thoải mái và thả lỏng giúp cho vạt áo dài chuyển động được uyển chuyển. Chụp cảnh này tất nhiên sẽ đòi hỏi chụp liên tục để nhằm chọn ra những bức hình đẹp nhất nên bạn phải chấp nhận việc tạo dáng và đi lại rất nhiều lần. Hãy chú ý tránh cho tà áo của bạn bị kẹp giữa hai chân khi bước đi hoặc lúc có gió thổi, vì điều đó sẽ khiến cho bức ảnh không còn đẹp và tự nhiên.

 

Trên đây là những cách tạo dáng chụp hình áo dài đẹp và phổ biến hiện nay dành riêng cho bạn nữ tong các buổi chụp ảnh lưu niệm, ảnh kỉ yếu hay ảnh cưới đều phù hợp. Chúc bạn có được bức hình thật đẹp để lưu giữ kỷ niệm của thời thanh xuân tươi đẹp!