Cùng tìm hiểu các chất liệu vải để may áo dài

Cùng tìm hiểu các chất liệu vải may áo dài 03

Điều quan trọng đầu tiên khi may áo dài đó là chọn vải phù hợp. Chọn vải như thế nào cho phù hợp với dáng người và kiểu áo dài mà mình thích là điều mà nhiều chị em khi đi may áo dài quan tâm, và điều này có vẻ khó khăn khi trên thị trường có rất nhiều loại vải may áo dài mà nếu không có chút hiểu biết về vải may thì khó mà có được sự lựa chọn đúng đắn. Sau đây áo dài Hạnh xin được chia sẻ cùng chị em phụ nữ các chất liệu vải để may áo dài phổ biến trong những năm gần đây.

Cùng tìm hiểu các chất liệu vải may áo dài 01

Vải Chiffon

Vải Chiffon là một loại vải mịn, có phần trong suốt được dệt từ sợi tơ thiên nhiên hoặc sợi tơ nhân tạo. Cấu trúc của vải được dệt từ các sợi được se rất chặt và thay đổi theo cả hai chiều khác nhau nên vải Chiffon có cấu trúc mịn, tuy nhiên bề mặt không đều đặn, khi sờ vào vải sẽ có cảm giác hơi thô nhám như cát và rất chắc.

Trên thị trường vải thì giá vải Chiffon có giá thành ở mức trung bình nên khá phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Cùng tìm hiểu các chất liệu vải may áo dài 02

Nhược điểm của vải Chiffon là không có độ co giãn nhiều nên không thích hợp cho người có nhu cầu may áo dài phục vụ cho công việc cần di chuyển nhiều, hay mặc trong thời gian dài.

 

Vải Voan

Vải voan được biết tới như là chất liệu dành riêng cho mùa hè bởi độ mát mẻ, thoáng của nó. Mặc dù đây vải voan làm từ chất liệu nhân tạo nhưng có độ mềm mại rất dễ chịu nên vải voan ngày càng được ưa thích, dần trở nên phổ biến. Do đặc tính mềm, mỏng, mát, nhẹ nên chất liệu này có độ rủ cao, sẽ làm đầy đặn người hơn nên thích hợp với người thanh mảnh.

Nếu bạn muốn may áo dài ôm thì không nên chọn vải Voan vì vải Voan rất khó giữ dáng trang phục. Khi chọn mua voan may áo dài bạn cần lựa mảnh vải có độ sóng, mềm, chạm vào thấy mát tay thì khi may áo dài mặc lên mới thấy thoải mái.

Cùng tìm hiểu các chất liệu vải may áo dài 03

Vải Ren

Ren là một loại vải được đan từ nhiều sợi vải. Vì thế, khi chọn vải ren bạn phải xem xét đến mũi đan trên mỗi centimet vải ren. Nếu thấy số lượng mũi đan càng nhiều thì chất lượng vải ren càng tốt. Nếu là loại vải ren chất lượng kém thì vải rất mỏng, chỉ cần móng tay chạm vào là có thể móc sợi, làm cho vải rúm ró. Vải ren chất lượng tốt thì bạn có thể cảm thấy mềm tay khi chạm vào, sờ có vẻ dày dặn nhưng mặc lên không hề nóng.

Cùng tìm hiểu các chất liệu vải may áo dài 04

Vải Lụa

Lụa là loại vải truyền thống của dân tộc, và là chất liệu may áo dài cổ điển rất đẹp được đặc biệt yêu thích. Đây là là một loại vải mịn, mỏng được dệt bằng tơ, chúng ta có thể cảm nhận được vẻ mịn màng mát hiếm thấy ngay khi sờ vào. Áo dài may từ vải lụa sẽ tạo nên nét mềm mại, mỏng tạo nét duyên dáng cho người mặc áo dài. Trong thời gian gần đây, vải áo dài chất liệu Lụa đang rất phổ biến trên thị trường vải áo dài Việt Nam.

Cùng tìm hiểu các chất liệu vải may áo dài 05

Điều quan trọng là bạn cần chọn mua vải áo dài ở một địa chỉ uy tín để có thể mua được loại vải chất lượng. Áo dài Hạnh không chỉ cung cấp trang phục áo dài các loại, cho thuê và may đo mà còn cung cấp vải áo dài các loại chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Đến với áo dài Hạnh bạn sẽ được tư vấn lựa chọn loại vải phù hợp nhất. Áo dài Hạnh cũng luôn cập nhật các mẫu vải đẹp nhất hợp xu hướng nhất để phục vụ nhu cầu.

Đến với áo dài Hạnh, chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

Thông tin liên hệ Áo Dài Hạnh
* 6/3 CMT8, P Bến Thành, Q1 - 0909.601.527
* 108 Hoàng Văn Thụ, P9, Phú Nhuận - 0909.603.527
* 26/5 Nguyễn Văn Lượng, P6, GV - 0909.605.527
HOTLINE: 0982.936.339 - 0923.272.865
» Xem bản đồ đường đi
Facebook: https://fb.com/aodaibungqua.com.vn
Email: info@aodaihanh.com